du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản
Trang Chủ » Tin tức » Hướng dẫn sử dụng » Nguy cơ mất tiền oan khi chọn cổng xếp kém chất lượng

Nguy cơ mất tiền oan khi chọn cổng xếp kém chất lượng

Bạn là nhân viên phòng vật tư có trách nhiệm đi tìm và lựa chọn nhà cung cấp cổng xếp chất lượng cho nhà máy, trụ sở công ty ? Bạn không phải là người am hiểu về cổng xếp nên việc lựa chọn cổng xếp tự động có chất lượng tốt không phải đơn giản với những người ngoài ngành. Nguy cơ xảy ra thường xuyên là mất tiền oan khi lựa chọn cổng xếp tự động kém chất lượng. Hãy đọc hết bài viết dưới đây để bổ sung thêm kiến thức cho mình trước khi lựa chọn nhà cung cấp cổng xếp chất lượng nhé.

cổng xếp inox tự động

Trên thị trường hiện nay, có nhiều công ty cung cấp cổng xếp tự động với mẫu mã phong phú, giá cả cạnh tranh. Và tất nhiên chất lượng là điều không dễ nhận biết khi bạn không phải là người trong ngành hay có hiểu biết sâu về cổng xếp tự động.

Điểm qua một chút hiện nay trên thị trường gồm có: cổng xếp inox 201, cổng xếp inox 304 và cổng xếp hợp kim nhôm. Đây là 3 dòng vật liệu cổng xếp được cung cấp và lắp đặt bởi các công ty tại Việt Nam.

Trong đó, về mặt giá thành, cổng xếp inox 304 đứng đầu phân khúc có giá cao nhất. Tiếp đến là cổng xếp hợp kim nhôm nằm trong phân khúc giữa. Cuối cùng, phân khúc có giá thành thấp nhất là cổng xếp inox 201. Lựa chọn dòng cổng xếp tự động nào đều phụ thuộc vào tài chính của mỗi khách hàng.

Nếu bạn là người mua hàng thông minh, sẽ dễ nhận ra trong số bao nhiêu bản báo giá cổng xếp tự động với bấy nhiêu lời cam kết chất lượng giống hệt nhau lại có giá cả đắt rẻ khác nhau. Với tôi thì quan niệm “ngon bổ rẻ” không nằm trong đầu khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Các cụ nhà ta từng nói “tiền nào của đấy” nên dù có cố gắng cãi lại cũng không được.

[Xem thêm: 2 cách phân biệt cổng xếp inox 201 và 304]

Tôi đã từng theo dõi những dự án xây dựng mà mình không nhận được hợp đồng cổng xếp khi mới chào. Và từ đó trở đi tôi thường xuyên gửi email tới nhà quản lý công ty đó với những nội dung giới thiệu sản phẩm. Trong khoảng hơn 1 năm như thế thì trong môt ngày có nhận được thư hồi âm với yêu cầu “Yêu cầu báo giá phụ kiện, sửa chữa cổng xếp inox”. Khi tới kiểm tra thấy cổng xếp inox nhưng sử dụng vật liệu quá mỏng, các mối hàn không chắc chắn, bị bung, gãy. Khi tư vấn cổng không cặn kẽ dẫn đến cổng chạy một thời gian ngắn đã hỏng do mặt nền xấu… các kiểu con đà điểu lý do.

Nếu nhìn bằng mắt thường rất khó để phân biệt được đâu là sản phẩm kém chất lượng ? Đâu là sản phẩm bị rút bớt vật tư hoặc bị thay thế bởi các vật tư kém chất lượng. Nguy cơ lựa chọn phải cổng xếp kém chất lượng sẽ còn tiềm tàng nếu như bạn còn dựa theo những tiêu chí sau:

Chọn nhà cung cấp có giá rẻ nhất

Người mua hàng thông minh cần nhận ra quy tắc “Ngon, bổ, nhưng giá hợp lý”. Nếu bạn là người xem trọng giá cả và bỏ qua quy tắc này thì không còn gì để nói nữa.

Người đi mua hàng không chỉ mua những sản phẩm vô tri mà còn mua những lợi ích mà người cung cấp bán cho. Lợi ích đó phải thỏa mãn những cung bậc cảm xúc như: hài lòng, mãn nguyện, tự hào… và người bán họ cũng sẽ nhận được lợi nhuận tương ứng với công sức, sự tận tâm bỏ ra phục vụ.

Quá quan trọng về giá cả sẽ bỏ qua những chi tiết nhỏ nhất về chất lượng của sản phẩm. Khi người mua hài lòng ngay với giá cả hấp dẫn thường chốt luôn cho xong. Người bán vì thế sẽ không tốn sức tư vấn hay giải trình những yếu tố kỹ thuật sản phẩm. Qua đó giữa hai bên sẽ bỏ qua nhiều công đoạn như: đánh giá, cân nhắc, chọn lựa…

Những hệ lụy khi mua phải hàng kém chất lượng như thế nào ai cũng hiểu.

Không đối chiếu kiểm tra chất lượng thực tế với báo giá

Báo giá một đằng, sản phẩm làm ra chất lượng một nẻo không giống như mô tả là điều dễ nhận thấy. Có nhiều khách hàng thường nói với tôi:

  • Khách: Bên kia họ cũng cam kết độ dày inox 0.8mm sao bên mình bán đắt hơn họ ?
  • Tôi nói: Anh đề xuất họ làm cho Anh thêm giấy kiểm định chất lượng của Vina contror xem sao.
  • Khách nói: họ nói không làm được giấy đó

Đừng để mất tiền oan vì sự thiếu hiểu biết, hãy là nhà tiêu dùng thông thái bằng cách tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan tới sản phẩm và nhà cung cấp để mua được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm

cổng xếp inox tự động

2 Cách phân biệt cổng xếp inox 201 và 304

Cổng xếp inox 201 và cổng xếp inox 304 đều được làm từ vật liệu …

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận Google+
  • Bình luận Web