du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản
Trang Chủ » Giải pháp » Cách bảo vệ motor cổng xếp tự động chạy bền bỉ

Cách bảo vệ motor cổng xếp tự động chạy bền bỉ

Một trong những bộ phận cấu thành nên cổng xếp tự động chính là motor. Motor cổng xếp tự động là thiết bị không thể thiếu ở bất cứ chiếc cổng hiện đại nào. Motor điện có công suất là 350w, 420w, 550w và 750w. Nguồn điện sử dụng là 220v. Tùy thuộc vào chiều dài của cổng xếp mà lựa chọn motor điện có công suất phù hợp.

Cổng xếp tự động được dùng thay thế cho hầu hết các mẫu cổng sắt thép thông thường hiện nay. Bởi:

    • Cổng có thiết kế bắt mắt, tính thẩm mỹ đáp ứng xu hướng thị hiếu khách hàng
    • Cổng xếp tích hợp các tính năng  thông minh hiện đại, phù hợp trong môi trường hiện đại hóa xã hội hóa
    • Chất liệu cổng xếp rất bền. Cổng xếp làm bằng inox hoặc hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Chống lại sự ăn mòn han gỉ.

 Xem thêm:  Cổng xếp inox tự động 201, 304

                    Cổng xếp nhôm hợp kim sơn tĩnh điện 

Cổng xếp tự động hoạt động linh hoạt trong mọi điều kiện thời tiết. Sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để cổng xếp tự động bền bỉ hơn nữa thì người dùng cần phải lưu ý một số vấn đề sau. Bởi chỉ là động tác đơn giản nhưng lại làm giảm tuổi thọ của motor điện.

cổng xếp inox tự động

Sử dụng công suất motor cổng xếp tự động phù hợp

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nhé. Bởi nếu sử dụng motor điện có công suất thấp, việc vận hành cổng sẽ rất yếu, không linh hoạt. Kéo chậm với lực kéo yếu sẽ làm motor hoạt động gồng mình. Và đương nhiên, tuổi thọ của motor sẽ giảm sút nhanh chóng theo thời gian.

Chính vì vậy, phải căn cứ vào chiều dài của cổng cơ quan mà lựa chọn công suất motor điện phù hợp nhất.

Trong nhiều trường hợp cần phải lắp đặt tới 2 -3 chiếc cổng xếp tự động liền nha. Điều này tránh được các yếu tố như hao mòn máy móc, hỏng hệ thống điện bên trong.

Nguồn điện phải luôn ổn định

cổng xếp tự động giá rẻ

Nguồn điện sử dụng cho motor cổng xếp tự động là 220v. Cổng xếp tự động chạy trên nguồn điện cố định. Đầu máy cổng xếp được vận hành êm ái, linh hoạt không gây ra tiếng ồn.

Tuy nhiên, nếu nguồn điện không ổn định, thường xuyên bị chập điện hay nhảy attomat thì sẽ khiến motor điện bị ảnh hưởng.

Nguồn điện vào không đều, đang hoạt động mà bị dừng lại đột ngột, nguồn điện biến đổi,.. dễ gây ra nguy cơ cháy chập các bo mạch bên trong.

Sử dụng motor cổng xếp tự động

Cổng xếp tự động có nhiều loại, ngoài sự khác biệt về chất liệu thì điểm còn lại là phương thức hoạt động. Cổng xếp tự động chạy có ray dẫn hướng và cổng xếp chạy không ray dẫn hướng.

Đối với motor chạy ray dẫn hướng: Là loại có 1 ray hoặc 2 ray dẫn hướng. Nhờ có ray dẫn hướng mà cổng xếp sẽ chạy thẳng đẹp, không chệch hướng. Cũng như ngăn chặn được các vật liệu gây nhiễu sóng nằm dưới nền sân.

Motor điện chạy không ray dẫn hướng: Loại chạy cảm ứng từ nam châm. Các nam châm chôn dưới nền sẽ bắt tín hiệu từ đầu máy cổng xếp và khi cổng chạy sẽ đi theo hướng thẳng, không chệch. Tuy nhiên nếu cổng quá dài sẽ bị cong không thẳng đều.

Bởi sự khác nhau của hai loại cổng tự động trên nên khi lựa chọn cổng xếp tự động, khách hàng cần phải hỏi kỹ, tham khảo để nắm bắt được cách thức hoạt động của cổng xếp tự động. Không nên nhầm lẫn hai loại.

>>> Xem thêm: Các phụ kiện cổng xếp đi kèm 

Trên đây là một số cách thức giúp bảo vệ cổng xếp tự động hoạt động bền bỉ hơn. Chỉ vài thao tác đơn giản và sự kiểm tra kỹ lưỡng, bạn hoàn toàn có thể giúp cổng xếp tăng tuổi thọ sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn lựa chọn cổng xoay tự động

Cổng xoay tự động là thiết bị cung cấp giải pháp kiểm soát chặt chẽ lượng người qua lai, …

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận Google+
  • Bình luận Web